LAMPANG-CNN
ส า ร ะ บั น เ ทิ ง

HOME

 บอกอ ขอคุยด้วย   

 นครลำปาง ณ วันนี้

 การค้า-เศรษฐกิจ 

 สังคม-วัฒนธรรม 

 รถม้าพาเที่ยว      

 สุขกายสบายใจ    
 จิตวิทยาใกล้ตัว    
 สาระบันเทิง        
     + เพลงดังหนังคลาสสิก
     +  เปาปุ้นจิ้น 2003
     +  ฟงหวิน ภาค2
     +  มนต์รักเพลงสวรรค์
     +  เพลงฮิตข้ามศตวรรษ
 แจ่งหนังสือ        
 
 
 
     
    We love Hats!
 
 
 
 
 
 

  ข่าวสารความรู้ในแวดวงทีวี  ภาพยนตร์ และวงการบันเทิง                                  

 

Download Musics Click here

 มนต์รักเพลงสวรรค์

าพยนตร์แนวครอบครัวที่โด่งดัง และครองใจผู้ชมมานานกว่า 40 ปี โดยเฉพาะอายุ 35 ขึ้นไป  ด้วยเนื้อเรื่องที่ประทับใจสุดๆ  วิวทิวทัศน์ที่สวยสุดๆ และเพลงที่ไพเราะมีความสวยงามสุดๆ.....

 

 

       

          (ดาวน์โหลดเพลงจากไฟล์Midi คลิกบนภาพนี้)

  

ทภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงของครอบครัวนายทหารเรือชาวออสเตรีย  ซึ่งพาลูกๆ และภรรยา  หนีภัยสงครามจากทหารเยอรมัน   ที่เริ่มเข้ามายึดครองประเทศออสเตรีย ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2   Rodgers and Hammerstein ทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้เรียนรู้ และเข้าใจความหมายของ  "ครอบครัว-ความรัก-เสียงเพลง"   ว่ามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันอย่างลึกซึ้ง ...................

 

 

Julie Andrews รับบทเป็นแม่ชี "Maria" ที่มีนิสัยแก่นแก้ว และต้องรับหน้าที่จากคุณแม่อธิการของโบสถ์  ให้ไปเป็นพี่เลี้ยงเด็ก 7 คน ซึ่งเป็นลูกๆของกัปตัน Von Trapp  นายทหารเรือพ่อม่ายที่แสนจะเคร่งครัด และเจ้าระเบียบในสไตล์ทหารเรือ  

าพยนตร์ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองถึง 5 รางวัล โดยเฉพาะการกำกับภาพยอดเยี่ยม  สื่อหนังสือพิมพ์ และนักวิจารณ์จัดให้เป็นภาพยนตร์เพลงรักที่ดีที่สุดของโลก (The World's Best-Loved Songs)    ผู้เขียนเชื่อว่ายังมีเด็ก และเยาวชนในปัจจุบัน จำนวนมาก ที่ไม่เคยชมภาพยนตร์ดีๆเรื่องนี้   และอาจมีพ่อแม่ หรือผู้ปกครอง (แม้แต่ครูอาจารย์) รุ่นหนุ่มสาวจำนวนไม่น้อย  ที่ยังไม่รู้จัก หรือแม้แต่จะรู้ว่า.......

    

คยมีหนังที่ดีๆ สวยงาม และใสสะอาด อย่างเช่น "The Sound of Music" บนโลก  โลกปัจุจุบันที่เต็มไปด้วยความเจริญทางวัตถุ ปัญหาครอบครัว  ดนตรีบ้าคลั่ง และความรักที่จอมปลอม !    ผู้เขียนอยากให้เด็กและเยาวชน ตลอดจนคนหนุ่มสาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เป็นพ่อแม่มี VCD หรือ DVD ของหนังเรื่องนี้ไว้ในบ้าน  เปิดให้ลูกหลานดูเดือนละครั้ง  หรือ สามเดือนครั้งก็ได้

 

ผู้เขียนเชื่อว่าเด็ก และเยาวชนในลำปาง หรือ ทั่วไทยจะมี EQ หรือวุฒิภาวะทางอารมณ์ และสังคมดีกว่าที่เป็นอยู่ในปัจุจุบัน  ปัญหายาเสพติด และความก้าวร้าวรุนแรงน่าจะลดน้อยลง  แต่จะมีโรงเรียน หรือสถาบันการศึกษาสักกี่แห่งกันล่ะ  ที่จะนำภาพยนตร์ดีๆเรื่องนี้บรรจุไว้เป็นวิชาหนึ่งในการเรียนการสอน สปช. และ สลน.?  และจะมีพ่อแม่สักกี่คนกัน ที่ "มีเวลา" เพียงพอที่จะดูหนังเรื่องนี้พร้อมกับลูกๆ ? ..... ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของ "ครอบครัว-ความรัก-เสียงเพลง"

 

                     รถม้าดนตรี

                   26 ก.พ. 2546

                      

 

 

 

 This web page is the best with IE 5.0 up and OS system with window ME,2000,and XP

เว็บเพจนี้ใช้ได้กับ IE 5.0 ขึ้นไป และดี่ที่สุดกับระบบปฏิบัติการ Window Me, 2000, XP หรือ Win 98 ที่มีโปรแกรม Window Media Player 7.0 ขึ้นไป

 
 
   Lampang-CNN :  viman183@hotmail.com