LAMPANG-CNN
ส า ร ะ บั น เ ทิ ง

HOME

 บอกอ ขอคุยด้วย   

 นครลำปาง ณ วันนี้  

 การค้า-เศรษฐกิจ   

 สังคม-วัฒนธรรม  

 รถม้าพาเที่ยว      

 สุขกายสบายใจ    
 จิตวิทยาใกล้ตัว    
 สาระบันเทิง        
    + เพลงดังหนังคลาสสิก
     +  เปาปุ้นจิ้น 2003
     +  ฟงหวิน ภาค2
     มนต์รักเพลงสวรรค์
     +  เพลงฮิตข้ามศตวรรษ
 แจ่งหนังสือ         

  ข่าวสารความรู้ในแวดวงทีวี  ภาพยนตร์ และวงการบันเทิง                                  

 

  ขลุกขลิกหน้าจอ  โดย....คนหน้าจอตู้

 

 

  (วางเม๊าสท์บนภาพนี้ สักครู่ "ท่านเปา" จะมาตัดสินคดี ! )

นื้อเรื่องยังคงเป็นการพิพากษาคดีแก่ราษฎรที่ทุกข์ร้อนตามหัวเมืองต่าง ๆ แต่ลดความเข้มข้น ความกระชั่บฉับไวท่วงทันเหตุการณ์ลง  แต่ละตอนถูกลากห่างไกลคดี  โดยเพิ่มตัวประกอบอีก 2 คน คนหนึ่งเป็นหลานสาวบุญธรรมรุ่นเยาว์แต่งชุดสดใสซาบซ่าและพ่อบ้านเปาเหลาเหย่ ที่มักชอบแอบดู-แอบฟัง แบบโผล่มาให้เห็นชัด ๆ ขัดตาดี  แล้วนำเรื่องราวที่น่าจะเป็นความลับ  มาป่วนคดีให้วุ่นเลยเถิด  สร้างสีสรรให้เลอะเทอะและยังตามติด ขบวนเปาบุ้นจิ้นไปทั่วแคว้น   ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามีความสำคัญอย่างไรกับท่านเปาหรือใครอย่างไร  และท่านอาสาม (หรือเปาบุ้นจิ้น) ก็จะถลึงตาดุ  และบ่นในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องตลอด

    

  

 

 

 

 

 

 

 

*******************************

ร่วมแสดงความคิดเห็น หรือมีข้อเสนอแนะถึง "คนหน้าจอตู้"     เมล์ถึงกันนะคะ  ที่ viman183@hotmail.com ทาง"ลำปางซีเอ็นเอ็น"จะได้นำข้อคิดเห็นของทุกท่านเสนอในหน้าสาระบันเทิง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจท่านอื่นๆต่อไปค่ะ          

     

 

   เปาปุ้นจิ้น 2003       

ผยโฉมล่าสุด  ในกลุ่มหนังชุด เรื่อง เปาบุ้นจิ้น ภาคใหม่ปลายปี  2002  ภาค"ออกล้างมนทินทั่วหล้า" ประเดิมให้ดู 2 ชุด  ตอนแรกเป็นตอนจั่นเจาพบรัก ระบบVCD7 แผ่น (1-7จบตอน) ตอนสอง ชื่อ ศาลสถิตยุติธรรม 7 แผ่น (8-14 จบตอน) ตอนที่สาม  กำลังออกมาติดๆ .....

ท่านเปา  : บทบาทผู้สืบเบาะแสของเปาบุ้นจิ้นถูกลดทอนลง ความคิดในการเดินเรื่องย่อหย่อนทำให้ไม่ตื่นเต้น ไม่น่าติดตาม  และในเวลาภาวะหน้าสิ่วหน้าขวานก็ไม่ทำให้เกิด"ลุ้นระทึก" เอาเสียเลย  ไคลแม็กซ์ของเรื่องไม่โดดเด่น  ต่างจากท่านเปาบุ้นจิ้นชุดเดิมที่เข้มแข็ง  และลุ่มลึกกว่า  การเสริมเพิ่มบทในครอบครัวของท่านเปาที่ญาติเยอะดูจะทำให้ท่านเปาวางมาดลำบากอยู่

จั่นเจา   :  ถูกเปลี่ยนแปลงให้มีชีวิตจิตใจ หมกมุ่นในอารมณ์ปุถุชนจนเกือบเสียงาน และในตอนที่จั่นเจาพบรัก  มาดที่เป็นองครักษ์ขั้น 4 จอมยุทธแดนใต้ผู้เก่งกาจ  ปราบเหล่าร้ายอย่างฉับไว  ถูกทอนไป และมาต่อเนื่องอีกที่เป็นผู้พ่ายแพ้  เป๋ไป๋ใฝ่สุราในตอน "ศาลสถิตยุติธรรม" จนแทบไม่สามารถคลี่คลายคดีได้  บทแทบจะไม่หนุนส่งให้เป็นผู้ใกล้ชิดท่านเปาได้  กลับมามีหลานสาวท่านเปาที่เข้ามาเจ๊าะแจ๊ะเนือง ๆ แทน

กงซุนเช่อ :  ฝ่ายกงซุนเช่อ ฝ่ายบุ๋นของท่านเปา  มีท่าทีปราดเปรื่องเข้าใจอารมณ์คนรอบข้าง สามารถแก้ต่างตีแผ่คำที่ไม่ได้เอ่ย  และล้วงลึกเข้าถึงอารมณ์มืดมนของเปาบุ้นจิ้นได้ "เงยหน้าก็อายฟ้าก้มหน้าก็อายดิน" กับคดีผู้คุ้มกันเงินหลวง มีความผิดจริงหรือ ? หรือเป็นเพราะพิพากษา  ผิดจากการรีบรนในตอน "ศาลสถิตยุติธรรม" กันแน่...

สำหรับ หวังเฉา - หม่าฮั่น ,จางหลง - เจาหู่ ยังคงเป็นผู้ภักดีเช่นเดิม

องคดีแรก  ถูกแจงรายละเอียดมากมายตามหนังที่ระยะหนึ่ง  จนคิดว่าน่าจะจบได้ก็จะขมวดปมว่าเพราะฆาตกรหรือพยานผู้ให้คุณ  หรือให้โทษรู้สำนึก  จึงมาสารภาพแก้ปมให้ คดีจึงสามารถปิดตัวลงได้  โดยท่านเปาบุ้นจิ้นไม่ต้องเด่นสำคัญมากอีกต่อไป   บางทีผู้เขียนบทอาจอยากกระจายบทกระมัง  หนังจึงกลายเป็นหนังที่ดีน้อยกว่ามาก

ม่ว่าจะเป็นตอน"จั่นเจาพบรัก"  หรือตอน "ศาลสถิตยุติธรรม" ดูแล้วก็ให้คันหัวใจนัก ยังไม่พบตอนไหนที่ประทับใจเป็นพิเศษ  แม้หนังชุดภาคใหม่นี้ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังถึงความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง ออกจะผิดหวังไปหลายส่วนที่หนังขาดความเร้าใจเหมือนชุดที่เคยสร้างมาก่อน....                 แต่ คนหน้าจอตู้  ก็ยังสามารถดูได้เรื่อย ๆ เพราะชอบบทบาทของดาราไต้หวันบางคน ซึ่งถูกนำมาแสดงบางตอน  หากเมื่อยตาก็พักบ้าง  แก้เฉาตาได้ระยะหนึ่งละนะ

 

                             :-) คนหน้าจอตู้       

 

              

 

        

 
   Lampang-CNN : viman183@hotmail.com